Рһáт һɪệп тһêᴍ 6 пɡườɪ Ԁâп тộᴄ Kһơ ᴍú ở Ьảп ᴠùпɡ ѕâᴜ п.һɪ.ễᴍ ЅАRЅ-СᴏV-2

6 trường hợp được phát hiện n.hi.ễ.m SARS-CoV-2 là những người dân tộc Khơ Mú có quan hệ họ hàng, sống cùng bản Chẳm Puông và các b.ệ.n.h n.h.ân khác

Sáng 15/7, Trung tâm Kiểm soát B.ệ.n.h tật (CDC) tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa ghi nhận 6 trường hợp d.ư.ơng t.í.n.h với SARS-CoV-2. Tất cả 6 b.ệ.n.h nh.â.n đều nằm trong vùng phong tỏa Bản Chẳm Puông (xã Lượng Minh, Tương Dương).

Cụ thể, b.ệ.nh n.hâ.n X.V.T. (17 tuổi. Trú bản Chẳm Puông, xã Lượng Minh, Tương Dương). B.ệ.n.h n.h.ân có quan hệ anh em với b.ệ.nh n.h.ân M.T.H. đã được công bố trước đó. Ngày 14/7 b.ệ.nh nh.â.n được lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC cho kết quả d.ư.ơn.g tí.n.h với vi rút SARS- CoV-2.

Phát hiện thêm 6 người dân tộc Khơ Mú ở bản vùng sâu nhiễm SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Một góc bản Chẳm Puông (xã Lượng Minh) nơi vừa phát hiện 11 ca n.h.iễ.m SARS-CoV-2.

B.ệ.nh n.h.â.n L.V.K (17 tuổi, trú bản Chẳm Puông, xã Lượng Minh, Tương Dương). B.ệ.nh n.h.â.n có quan hệ anh em xa với B.ệ.nh n.h.â.nC.T.L. đã được công bố trước đó. Trong vòng 1 tuần trở lại đây, B.ệ.nh n.h.â.n có đến chơi nhà B.ệ.nh n.h.â.n C.T.L. Ngày 14/7 B.ệ.nh n.h.â.n được lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC cho kết quả d.ươ.n.g t.ín.h với vi rút SARS- CoV-2.

B.ệ.nh n.h.â.n L.T.H. (SN 1947, trú bản Chẳm Puông, Lượng Minh, Tương Dương). B.ệ.nh n.h.â.n là người sống cùng bản với các B.ệ.nh n.h.â.n khác. Ngày 14/7, B.ệ.nh n.h.â.n được lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC cho kết quả d.ươ..ng t.í.n.h với vi rút SARS- CoV-2.

Phát hiện thêm 6 người dân tộc Khơ Mú ở bản vùng sâu nhiễm SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng lập các c.h.ố.t kiểm soát Covid-19.

B.ệ.nh n.h.â.n N.V.D. (27 tuổi, trú bản Chẳm Puông, Lượng Minh, Tương Dương). B.ệ.nh n.h.â.n sống cùng bản với các B.ệ.nh n.h.â.n khác. Ngày 14/7, B.ệ.nh n.h.â.n được lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC cho kết quả dư..ơ.ng t..ín.h với vi rút SARS- CoV-2.

B.ệ.nh n.h.â.n N.T.M. (16 tuổi. trú bản Chẳm Puông, Lượng Minh, Tương Dương). B.ệ.nh n.h.â.n là em gái sống cùng nhà với B.ệ.nh n.h.â.n N.V.D.

B.ệ.nh n.h.â.n L.V.D. (35 tuổi. nghề nghiệp chăn bò trong rẫy. trú bản Chẳm Puông, Lượng Minh, Tương Dương). B.ệ.nh n.h.â.n sống gần nhà và có sang nhà cácB.ệ.nh n.h.â.n khác chơi.

Phát hiện thêm 6 người dân tộc Khơ Mú ở bản vùng sâu nhiễm SARS-CoV-2 - Ảnh 3.

Cơ quan chức năng đã phong tỏa khu vực bản Chẳm Puông để điều tra d.ịc..h tễ.

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Nghệ An đã có tổng cộng 144 ca d.ư.ơ..ng t.ín.h với COVID-19 ở 12 địa phương, cụ thể: TP Vinh: 89, Diễn Châu: 18, Tân Kỳ: 1, Quỳ Hợp: 5, Nam Đàn: 6, Đô Lương: 1, Hoàng Mai: 2, Nghĩa Đàn: 1, Nghi Lộc: 4, Quỳnh Lưu: 5, Tương Dương: 11 ca, Yên Thành: 1.

Hiện lực lượng ngành y tế tỉnh Nghệ An vẫn đang bám sát địa bàn bản Chẳm Puông để điều tra truy vết, lấy mẫu các ca d.ư.ơ.n.g tí.n.h mới và hỗ trợ các giải pháp phòng ch.ố.ng d.ịc.h. cho huyện Tương Dương.

 

About admin

Check Also

Cầu thủ Nhật Bản dẫn bóng từ sân nhà ghi bàn như Messi nhưng VAR lại đứng về phía Việt Nam

Phút 41, sau khi lấy bóng thành công ở sân nhà, Ito đi bóng ở …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.